UBND TP chỉ đạo việc gắn số nhà, tên đường tại các khu đô thị
2/28/2018 2:35:39 PM

Hiện nay trên địa bàn thành phố Vinh các khu đô thị mới được đầu tư xây dựng  khá nhiều. Trong đó, có nhiều khu đô thị như khu đô thị Tecco, khu đô thị Tràng An thuộc phường Vinh Tân chưa gắn số nhà, tên đường phố khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp khó khăn. Vì để tiện liên lạc nhiều gia đình đã tự gắn số nhà theo sở thích, làm cho bộ mặt đô thị chưa văn minh và lộn xộn. Người dân đã nhiều lần phán ánh.

Mới đây UBND TP Vinh đã có văn bản số 979 ngày 26/2/2018 trả lời Trang thông tin điện tử thành phố Vinh về bài viết Bất cập không có số nhà, tên đường phố tại các khu đô thị. UBND TP đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan cần khẩn trương triển khai các thủ tục trình UBND TP để giải quyết vấn đề này. Chủ đầu tư trực tiếp làm việc với chính quyền sở tại thống nhất phương án gắn biến số nhà theo quy định. Đồng thời, đề xuất và thống nhất đặt tên các đường trong khu đô thị trình UBND TP để tổng hợp tham mưu trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định việc gắn số nhà và tên đường phố  để người dân thuận tiện trong việc đi lại cũng như giao dịch.