Tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Văn Trỗi phường Bến Thủy
3/14/2018 2:09:09 PM

Vào các giờ tan tầm, đoạn đường Nguyễn Văn Trỗi luôn xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè để buôn bán làm ách tắc giao thông, gây mất mỹ quan đô thị nhưng chưa được cá cơ quan chức năng xử lý triệt để.

Upload

Đây được xem là tuyến đường có khu vực đông dân cư, tập trung chủ yếu sinh viên Đại học Vinh và gần chợ Đại học nên thuận tiện cho mua bán.

Upload

Ở vỉa hè này cũng là nơi được người dân khai thác làm nơi gửi xe cho khách mỗi khi vào chợ. Có mặt ở tuyến đường này không khó để bắt gặp hình ảnh một số người dân buôn bán trái cây, hoa quả, áo quần bày hàng hóa ra vỉa hè. Người mua hàng thường để xe dưới lòng đường, gây cản trở giao thông, trong khi con đường này có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông.

Thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Đội Quản lý trật tự đô thị phường có mặt để kiểm tra, tuy nhiên ý thức của người dân vẫn còn nhiều hạn chế. Họ chỉ chấp hành khi  có cơ quan chức năng tiến hành xử lý, sau đó đâu lại vào đấy. Đến nay, tình trạng họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn diễn ra thường xuyên.

Trước thực trạng đó cần có sự vào cuộc thường xuyên của chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng để chấm dứt tình trạng tái lấn chiếm sau mỗi lần kiểm tra.

Hà Trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh