TP Vinh: Nhiều công trình chào mừng kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô
8/9/2018 7:08:07 AM

Chào mừng kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 10 năm Vinh đô thị loại 1, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Vinh đã và đang khẩn trương gấp rút thi công, đẩy nhanh tiến độ nhiều hạng mục công trình để chào mừng sự kiện trọng đại này.

Trong những ngày này, công trình nhà văn hóa khối Tân Hòa, phường Hà Huy Tập đang được triển khai xây dựng để kịp hoàn thành vào dịp kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 10 năm Vinh đô thị loại 1. Công trình có vốn đầu tư 2 tỷ đồng từ ngân sách phường và đóng góp của người dân. Cùng với việc phát động các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, phường Hà Huy Tập cũng đã đầu tư 10 tỷ đồng để xây dựng 8 công trình chỉnh trang đô thị.

Ông Nguyễn Ngọc Hoa, Khối trưởng khối Tân Hòa, phường Hà Huy Tập vui mừng nói: "Công trình này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của phường, thành phố đối với nhân dân khối Tân Hòa. Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi"

Ông Ngô Xuân Nam, Phó chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập cho biết: "Hiện nay các công trình đang vào giai đoạn cuối, một số công trình ở khối thì đã hoàn thành. Các công trình chào mừng sẽ giúp cho phường có bộ mặt khang trang hơn".

Upload

Chỉnh trang đô thị lát lại vỉa hè đoạn đường Lê Mao

Công trình trường mầm non Lê Lợi là 1 trong 4 công trình được thành phố đầu tư xây dựng để chào mừng kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 10 năm Vinh đô thị loại 1. Đây là trường công lập đầu tiên trên địa bàn phường đã đáp ứng được niềm mong mỏi của người dân về việc học tập của con em suốt hàng chục năm nay. Trường có khuôn viên rộng 3000m2 gồm 20 phòng học với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước kế hoạch 19 tháng và bàn giao vào dịp khai giảng năm học mới. Dịp này, thành phố đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình bãi đậu xe phân tán và cải tạo 1 số điểm trên vỉa hè các tuyến đường Lê Mao, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong; đài TT – TH TP Vinh, thay thế đường điện chiếu sáng để kịp hoàn thành vào dịp lễ kỷ niệm.

Upload

Công trình trường mầm mon Lê Lợi đang được khẩn trương hoàn thành để chào mừng kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô

Ông Nguyễn Thế Anh, Phó trưởng BQL dự án đầu tư và xây dựng TP Vinh cho hay: "Ban quản lý dự án đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc đơn vị thi công hoàn thành các công trình để đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm. Hiện nay các công trình đều đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, một số công trình vượt tiến độ".

Hiện nay, thành phố Vinh đang gấp rút hoàn thành xây dựng và chuẩn bị  gắn biển hàng chục công trình chào mừng 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 10 năm Vinh đô thị loại 1. Các công trình đã tạo nên diện mạo mới và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển.

Hương Sen VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh