Hương Tràm sẽ hát “Em gái mưa” trong đêm nhạc của bố ở Nghệ An
9/29/2018 11:18:05 AM

Chương trình ca nhạc 40 năm - con đường âm nhạc của NSND Tiến Dũng diễn ra vào đêm 29/9 sẽ quy tụ nhiều ca sỹ tên tuổi trong đó có ca sỹ Hương Tràm con gái anh; con trai - ca sỹ, nhạc sỹ tên tuổi Tiến Mạnh và con dâu - Phương Thanh Á quân Sao Mai.

Hương Tràm sẽ trình diễn hai ca khúc: "Hát trọn về anh" do NSND Tiến Dũng sáng tác và "Em gái mưa" - bản hit từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc thời gian qua.

Ca sỹ Hương Tràm sẽ làm mới bài hát "Em gái mưa" trong chương trình "40 năm con đường âm nhạc" của bố. Ảnh: Thanh Nga

Trên sân khấu Nhà văn hóa Lao động ngày 29/9, ca khúc này sẽ được làm mới bởi một bản phối hoàn toàn khác và được cô thể hiện với một tinh thần mới, tinh thần của cô con gái nhỏ được hát bên cha mình, trong một chương trình dành tặng cho cha.

Hương Tràm sẽ trình bày ca khúc "Hát trọn về anh" của bố mình sáng tác, ca khúc này lần đầu tiên được trình diễn trước công chúng. Ảnh: Thanh Nga

Điều đáng chú ý trong đêm nhạc của NSND Tiến Dũng, Hương Tràm sẽ hát 1 ca khúc do ông sáng tác. Ca khúc này được viết theo phong cách nhạc nhẹ, kể về sự hy sinh của một người lính và nỗi đau của người ở lại. “Để hát được ca khúc này đúng tinh thần, em đã phải nghiên cứu kỹ tư tưởng của ca khúc, hoàn cảnh ra đời để thẩm thấu đúng câu chuyện mà ca khúc muốn kể cho người nghe từ đó chuyển tải được rõ hơn về thông điệp của tác phẩm” - Hương Tràm cho biết.

Tiến Mạnh và Phương Thanh con trai và con dâu NSND Tiến Dũng tham gia chương trình với bài hát: Biển và em (Trình bày : Tiến Mạnh), Gặp nhau ngày hội xuân (Trình bày: Tiến Mạnh – Phương Thanh) và Cảm xúc từ câu hò điệu ví (Trình bày: Phương Thanh).

Con trai, con dâu Tiến Mạnh, Phương Thanh trình diễn ca khúc "Gặp nhau trong mùa lễ hội". Ảnh: Thanh Nga

Nói về sự góp mặt của con gái trong chương trình âm nhạc đánh dấu chặng hành trình 40 năm ca hát và sáng tác của mình, NSND Tiến Dũng cho biết: “Dù chỉ tham gia hai tiết mục nhưng Tràm đã có mặt ở Vinh từ mấy ngày nay để chạy chương trình. Trước đó khi gửi ca khúc Hát trọn về anh để cháu tập, Tràm đã trao đổi rất kỹ với bố để tiếp nhận ca khúc một cách trọn vẹn nhất”.

NSND cũng cho biết sự có mặt của các con trong ngày "40 năm con đường âm nhạc" là một món quà vô cùng quý giá đối với ông.

Theo Báo nghệ an

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh