Tuổi trẻ Thành phố xây dựng Thành phố văn minh hiện đại
12/11/2018 2:38:32 PM

Những năm qua, phong trào xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn viên thanh niên Thành phố đã đóng góp một phần quan trọng trong xây dựng đô thị hiện đại, văn minh. Đây cũng là môi trường để mỗi cá nhân rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên, từng bước xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn cơ sở.

Upload

Những bức tranh bích hoạ đầy sinh động trong ngõ nhỏ của phường Hồng Sơn

Thay vì trước đây trên các bức tường nham nhở vì rêu xanh và các tờ dán quảng cáo rao vặt  thì nay đã trở thành những con đường Bích họa nhờ các đoàn viên thanh niên của phường Hồng Sơn. Với ý tưởng mang màu sắc của loài hoa hướng dương hay đề tài về thiếu nhi được chú trọng khai thác với những con vật đáng yêu, những nhân vật hoạt hình được yêu thích hay những hình thù ngộ nghĩnh, gương mặt ngây thơ, trong sáng của trẻ thơ đã được các họa sỹ không chuyên là đoàn viên thanh niên phường vẽ lên. Nhờ vậy đoạn đường gần 300 m không chỉ thêm đẹp mắt mà từ đó còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh và mỹ quan trên các đường phố.

Upload

Tuổi trẻ TP Vinh ra quân ngày môi trường 

Xác định rõ muốn xây dựng văn hóa, văn minh đô thị trước hết phải xây dựng văn hóa, văn minh từ trong suy nghĩ, cách ứng xử của mỗi người. Ngay từ đầu năm, Ban thường vụ Thành đoàn đã xây dựng chương trình công tác năm gắn với từng hoạt động, công việc cụ thể. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, các cơ sở Đoàn đã tổ chức những  hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” cho phù hợp. Đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết phải xây dựng nếp sống văn minh đô thị cho đoàn viên, thanh niên Bên cạnh đó để tạo sự văn minh hiện đại trên địa bàn Thành phố, các cơ sở đoàn ở thành phố Vinh đã triển khai  nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực bằng những việc làm cụ thể như : Trồng các tuyến hoa, vẽ con đường Bích họa, phối hợp với các quán cafe gắn 5 biển chỉ dẫn các nhà vệ sinh công cộng và thường xuyên tổ chức ngày chủ nhật xanh vệ sinh môi trường, xóa biển quảng cáo rao vặt, khơi thông dòng chảy trên địa bàn các phường xã.

Với sức trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo của mình, Thành đoàn Vinh đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên cấp thành phố trong năm 2018 hướng trọng tâm “ Xây dựng văn minh đô thị” đó là  Xóa điểm đen về rác thải tại  khu vực đường Trần Đình San điểm giao nhau giữa Thành phố Vinh và Huyện Hưng Nguyên. Theo đó các điểm ô nhiểm và mất mỹ quan đô thị tồn tại lâu năm trên địa bàn thành phố đã được giải quyết. Đồng thời các cơ sở đoàn đã xây dựng nhiều công trình thanh niên khác phù hợp với tình hình của địa phương. Hướng tới các mục tiêu xây dựng thành phố Vinh trở thành trung tâm KT-VH khu vực, tuổi trẻ thành phố xác định rõ trách nhiệm để từ đó đề ra các  chương trình mục tiêu về xây dựng thành phố văn minh hiện đại.  

Những hoạt động tại cộng đồng thường xuyên, liên tục đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, nhận thức trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị không chỉ với các bạn đoàn viên thanh niên mà còn với người dân, điều này khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia với các tổ chức chính trị, xã hội xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa, lành mạnh. Nhằm xây dựng thành phố Vinh trở thành đô thị đáng sống.

Hải Yến/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh