Thành đoàn Vinh tổ chức ngày hội “Hành quân theo bước chân những người anh hùng”
3/21/2019 7:36:42 AM

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), hướng tới kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), sáng 20 tháng 3, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Vinh tổ chức Chương trình Ngày hội “Hành quân theo bước chân những người anh hùng” tại trường tiểu học Nghi Phú II.

Chương trình với sự tham gia của gần 1000 học sinh, trong đó học sinh, đội viên khối 4,5 tham gia hoá trang người anh hùng chi đội em mang tên. Kể chuyện kèm hoạt cảnh phụ hoạ dựng lại hình tượng nhân vật anh hùng Bế Văn Đàn, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, Kim Đồng. Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền cho các em hiểu sâu hơn về các anh hùng mà chi đội mang tên, ghi nhớ những chiến công, sự hy sinh mà thế hệ trước dành cho thế hệ trẻ hôm nay. Hội thi là một hoạt động tập thể, một dịp tưởng nhớ về những anh hùng liệt sĩ của đất nước từ đó có thái độ đúng đắn trong học tập, lao động và rèn luyện bản thân để xứng đáng là đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Cùng với hoạt động này, học sinh trường Tiểu học Nghi Phú II còn tham gia lễ diễu hành, hóa trang thành các binh chủng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhờ đổi mới hình thức giáo dục truyền thống lịch sử bằng hoạt động trải nghiệm,  sân khấu hóa, Hội đồng đội thành phố, liên đội trường TH Nghi Phú II đã giúp các em học sinh dễ tiếp thu, hào hứng trong việc tìm hiểu, những khó khăn gian khổ, sự kỳ diệu của quân và dân ta trong chiến thắng điện Biên Phủ 1954.

Ngân Hà/VRTV