TP Vinh phun 500 lít hóa chất khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi
10/9/2019 3:43:39 PM

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn. UBND TP Vinh đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm đợt 5.

Theo đó, Với 500 lít hóa chất Iodine 10% do Tỉnh hỗ trợ, thành phố sẽ tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng ở các vùng đã và đang có dịch tả lợn Châu Phi. Các gia trại, trang trại chăn nuôi lớn. Các cơ sở giết mổ tập trung, khu vực chợ trên địa bàn thành phố. Ngoài ra tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi tiến hành vệ sinh, quyét dọn, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh và rải vôi bột xung quanh chuồng nuôi. Phát động khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi là nhằm đẩy lùi dịch bệnh tả lợn Châu phi đang lây lan nhanh trên địa bàn và thúc đẩy phong trào chăn nuôi phát triển.

Hoàng Loan/VRTV