Người dân TP Vinh hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An

(PT-TH_Vinh) Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVII nhiệm kỳ 2010 - 2015 diễn ra trong bối cảnh nước ta đang hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới. Sự phát triển đa chiều, đa diện của các loại hình kinh tế - văn hóa - xã hội đã có tác động sâu sắc đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, thực tế này vừa đặt Nghệ An trước những cơ hội vô cùng lớn lao để phát triển song cũng đặt ra những khó khăn, thách thức cần phải vượt qua. Để làm được điều này, người dân đang rất kỳ vọng vào Đại hội tỉnh Đảng bộ lần này.

Là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVII đã thu hút sự quan tâm theo dõi của các tầng lớp nhân dân. Đối với người dân TP Vinh, Đại hội tỉnh Đảng bộ lần này càng trở nên có ý nghĩa bởi trong mục tiêu chung được xác định của Đại hội từ nay đến năm 2015 là xây dựng TP Vinh trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc trung bộ. Đó chính là lý do để nhiều người kỳ vọng vào kết quả của Đại hội cũng như việc sẽ cụ thể hóa Nghị quyết vào thực tiễn. Tuy nhiên cái đích  Trung tâm kinh tế - văn hóa vùng  mà Đảng bộ tỉnh và Tp Vinh đang hướng tới, nhằm cụ thể hóa Quyết định 239 của Thủ tướng Chính phủ, sẽ  làm từng bước, chắc chắn và có lộ trình, tránh việc đốt cháy giai đoạn. Thực tế ở TpVinh cho thấy, TP đã được công nhận là đô thị loại I nhưng nhiều tiêu chí của đô thị loại I vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu khách quan đặt ra.”

Đại hội tỉnh Đảng bộ lần này xác định mục tiêu đến năm 2015 tốc độ tăng trưởng GDP của Nghệ An đạt 11 đến12%/năm, GDP bình quân đầu người 33 đến 34 triệu đồng/ngườ/năm; thu ngân sách đạt từ 9.500 đến 10.000 tỷ đồng; tổng đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2010 - 2015 là 180.000 tỷ đồng....Để các mục tiêu này không chỉ là những con số khô khan trên văn bản đòi hỏi sự đoàn kết, thống nhất, sáng tạo của toàn Đảng bộ, trong đó cần có những cán bộ đảng viên vừa hồng vừa chuyên để gánh vác trọng trách mà nhân dân tin tưởng giao phó. Trong đó, tin tưởng giao trọng trách cho những cán bộ nữ có khả năng. Bà Nguyễn Thị Minh - phường Lê Mao - TP Vinh mong muốn: “Trong giai đoạn hiện nay, người phụ nữ ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong xã hội....Tôi mong rằng Đại hội sẽ tạo nhiều điều kiện để chị em phụ nữ có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển. Đặc biệt dành nhiều sự quan tâm cho cán bộ nữ cơ sở...”

Nghệ An luôn được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế - xã hội. Và nguồn nhân lực cũng là một dạng tiềm năng mà tỉnh ta đang có. Điều mà nhiều người dân mong muốn là sau Đại hội sẽ có những cán bộ trẻ tuổi, có phẩm chất, năng lực được tạo điều kiện để học tập , bồi dưỡng và phát huy  tính xung kích, sáng tạo trên mọi mặt trận góp phần xây dựng quê hương. Đồng chí Thái Lê Cường - Phó Bí thư Thành Đoàn Vinh trao đổi: “Cùng với các mục tiêu phát triển KT-XH, các sách lược phát triển quê hương, tôi mong muốn Đại hội sẽ giao trọng trách cho thanh niên, thế hệ trẻ....”

Là vùng đất có tiềm năng, song Nghệ An vẫn là một tỉnh nghèo. Sự phát triển mạnh mẽ của đời sống xã hội đẩy địa phương đứng trước một loạt vấn đề về chính trị - kinh tế -  văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh. Các vấn đề cụ thể như đất đai, ANTT, môi trường, y tế, giáo dục, chính sách xã hội...đã tạo ra không ít khó khăn cho công tác quản lý. Chính vì vậy mong muốn Đại hội sẽ ban hành được những Nghị quyết sát đúng qua đó từng bước giải bài toán phát triển kinh tế - xã hội mà thực tiễn đặt ra.

 

Đào Tuấn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh